- Hành: Tạo gia vị mùi thơm, để làm
nguyên liệu phối hợp để chế biến món tái dê, hành hoa dùng để rán trứng, làm
bánh, thả vào các loại món ăn nấu nước… Trước khi nấu món ăn, người ta hay dùng
để xào, phi lấy mùi thơm. Khi thả hành không nên cho vào nồi sớm vì hương vị
của nó không được thơm ngon.
- Gừng: Dùng để bảo quản thức ăn tươi
ngon và gừng có khả năng dậy mùi thơm đối với cá, gà, vịt, thịt, gừng có tác
dụng khử mùi tanh. Đặc biệt nếu ăn cua mà sử dụng gừng thái sợi trộn với giấm
thì rất tốt vì nó khử được mùi tanh độc đáo và hương vị càng thơm ngon. Khi
trộn món gà, gừng sợi là một trong những gia vị chính.
-
Tỏi: Làm gia vị cho các món ăn, hoặc khi nướng cá, hải sâm ướp thêm tỏi giã
nhuyễn có tác dụng khử mùi tanh. Dùng nước tỏi ép để nhào vào món ăn làm món ăn
thêm hấp dẫn. Trộn tỏi với gừng, hành, lượng bột, xì dầu, đường, giấm làm thành
1 loại gia vị tổng hợp rất hay dùng cho các món xào lăn…
Xem thêm các bài viết
No comments:
Post a Comment