2014-04-01

Ăn nhiều hành tỏi gừng có tốt không?


- Hành: Tạo gia vị mùi thơm, để làm nguyên liệu phối hợp để chế biến món tái dê, hành hoa dùng để rán trứng, làm bánh, thả vào các loại món ăn nấu nước… Trước khi nấu món ăn, người ta hay dùng để xào, phi lấy mùi thơm. Khi thả hành không nên cho vào nồi sớm vì hương vị của nó không được thơm ngon.
- Gừng: Dùng để bảo quản thức ăn tươi ngon và gừng có khả năng dậy mùi thơm đối với cá, gà, vịt, thịt, gừng có tác dụng khử mùi tanh. Đặc biệt nếu ăn cua mà sử dụng gừng thái sợi trộn với giấm thì rất tốt vì nó khử được mùi tanh độc đáo và hương vị càng thơm ngon. Khi trộn món gà, gừng sợi là một trong những gia vị chính.
     - Tỏi: Làm gia vị cho các món ăn, hoặc khi nướng cá, hải sâm ướp thêm tỏi giã nhuyễn có tác dụng khử mùi tanh. Dùng nước tỏi ép để nhào vào món ăn làm món ăn thêm hấp dẫn. Trộn tỏi với gừng, hành, lượng bột, xì dầu, đường, giấm làm thành 1 loại gia vị tổng hợp rất hay dùng cho các món xào lăn…
Xem thêm các bài viết

Mẹo Hay Với Rau


No comments:

Post a Comment