Mộc nhĩ: Có 2 loại đen và trắng, loại
đen có dạng như các tại mọc ký sinh trên gỗ, màu nâu, khi ngâm nước trở nên
trong suốt. Mộc nhĩ chứa nhiều sinh tố B, sắt, can xi, lân… Ăn mộc nhĩ có tác
dụng bổ khí huyết, tăng cường tinh lực và an thần.
Nấm:
Ở nước ta có nhiều loại: Nấm thường, nấm mốc, nấm rơm, nấm hương… Nấm phơi khô
trước khi chế biến cần ngâm nước cho nở. Nấm ít khi nấu riêng mà làm phế liệu
nấu kèm trong các món khác. Măng khô: Măng củ và măng lá. Măng củ có hàm lượng
Protein phong phú, hương vị thơm ngon, ăn giòn. Măng được phổ biến rất rộng
rãi, phối hợp với nhiều nguyên liệu khác cho nhiều loại món ăn. Trước khi chế
biến cần ngâm vào nước gạo cho trắng và bớt đắng.
Nấm mốc: Có hương vị thơm đặc biệt và
cách ăn cũng đa dạng có thể xào thịt,
cá, làm nhân bánh. Những thức ăn chế từ nấm mốc được nhiều người ưa thích.
Xem thêm các bài viết
No comments:
Post a Comment