2014-04-01

Cách ăn nấm, mộc nhĩ, măng khô


Mộc nhĩ: Có 2 loại đen và trắng, loại đen có dạng như các tại mọc ký sinh trên gỗ, màu nâu, khi ngâm nước trở nên trong suốt. Mộc nhĩ chứa nhiều sinh tố B, sắt, can xi, lân… Ăn mộc nhĩ có tác dụng bổ khí huyết, tăng cường tinh lực và an thần.
     Mộc nhĩ trắng mềm, tinh khiết có tác dụng bổ thận, nhuận phổi, bổ khí huyết, da trắng.
     Nấm: Ở nước ta có nhiều loại: Nấm thường, nấm mốc, nấm rơm, nấm hương… Nấm phơi khô trước khi chế biến cần ngâm nước cho nở. Nấm ít khi nấu riêng mà làm phế liệu nấu kèm trong các món khác. Măng khô: Măng củ và măng lá. Măng củ có hàm lượng Protein phong phú, hương vị thơm ngon, ăn giòn. Măng được phổ biến rất rộng rãi, phối hợp với nhiều nguyên liệu khác cho nhiều loại món ăn. Trước khi chế biến cần ngâm vào nước gạo cho trắng và bớt đắng.
Nấm mốc: Có hương vị thơm đặc biệt và cách ăn cũng  đa dạng có thể xào thịt, cá, làm nhân bánh. Những thức ăn chế từ nấm mốc được nhiều người ưa thích.
Xem thêm các bài viết

Nên Nêm Bột Ngọt Vào Lúc Nào?


No comments:

Post a Comment