2014-04-01

Ăn cua như thế nào thit tốt?


- Nên loại bỏ cua chết ( tuyệt đối không ăn nhất là cua đồng) vì cua chết chất protein đã bị phân giải, vi khuẩn hoạt động mạnh nếu ăn sẽ bị nhiễm độc thức ăn.
- Nên rửa sạch sẽ, ngâm nước muối. Khi luột đun khoảng 30 phút trở lên đợi cho cua ngả màu vàng, một bên rạn nứt mới nên ăn. Tuyệt đối không ăn cua chưa chín kỹ.
     - Trong khi làm cua nên bỏ sạch ruột cua và mang ( má).
     - Trong khi ăn tốt nhất là dùng những gia vị như giấm, gừng để tăng hương vị, chống hàn và giúp tiêu hóa nhanh. Nên uống rượu cùng để tiêu độc.
Xem thêm các bài viết

Làm Bánh Gừng Giáng Sinh Tại Nhà


No comments:

Post a Comment