2014-04-01

Cách chế biến món thịt lợn luộc


Nguyên liệu
Thịt ba chỉ 0,500 kg
Hành khô 0,020 kg
Muối 0,005 kg
Hạt tiêu, chanh, ớt, rau mùi
Cách làm:
-         Thịt cạo rửa sạch, cắt làm đôi.
-         Hành bóc vỏ, rửa sạch, đập giập.
-         Đun sôi khoảng 0,8 lít nước, cho hành, ít muối, bỏ thịt vào luộc. Khi sôi hớt sạch bọt, bớt lửa, mở bé vung, để sôi lăn tăn chừng 15 – 20 phút. Lấy đũa xiên thử vào giữa miếng thịt, nước chảy ra không đỏ là thịt chín. Vớt ra ngâm ngay vào nước lạnh ( nước đun sôi để nguội). Khi sắp ăn mới thái thịt thành miếng mỏng to bản bày vào đĩa.
Chấm thịt với muối bột trộn hạt tiêu, chanh ớt, ăn kèm rau mùi.
          Yêu cầu thành phẩm:
Bì chín trong, thịt chín mềm, không dừ, không dai, vị ngọt, thơm ngon.
Lưu ý:
-         Muốn cho thịt trắng, sau khi vớt ra, rửa qua nước đun sôi có pha chút phèn chua.
-         Thịt lợn luộc thường ăn kèm với dưa chua, hành kiệu muối. Nếu ăn với mắm tôm pha chanh, ớt thì ăn kèm rau ghém, chuối xanh, khế thái mỏng.
Xem thêm các bài viết

Thịt Lợn Kiêng Nấu Chung Với Gì?


No comments:

Post a Comment