Nguyên liệu
Thịt ba chỉ 0,500 kg
Hành khô 0,020 kg
Muối 0,005 kg
Hạt tiêu, chanh, ớt, rau mùi
-
Thịt
cạo rửa sạch, cắt làm đôi.
-
Hành
bóc vỏ, rửa sạch, đập giập.
-
Đun
sôi khoảng 0,8 lít nước, cho hành, ít muối, bỏ thịt vào luộc. Khi sôi hớt sạch
bọt, bớt lửa, mở bé vung, để sôi lăn tăn chừng 15 – 20 phút. Lấy đũa xiên thử
vào giữa miếng thịt, nước chảy ra không đỏ là thịt chín. Vớt ra ngâm ngay vào
nước lạnh ( nước đun sôi để nguội). Khi sắp ăn mới thái thịt thành miếng mỏng
to bản bày vào đĩa.
Chấm thịt với muối bột trộn hạt tiêu,
chanh ớt, ăn kèm rau mùi.
Yêu cầu thành phẩm:
Bì chín trong, thịt chín mềm, không
dừ, không dai, vị ngọt, thơm ngon.
Lưu ý:
-
Muốn
cho thịt trắng, sau khi vớt ra, rửa qua nước đun sôi có pha chút phèn chua.
-
Thịt
lợn luộc thường ăn kèm với dưa chua, hành kiệu muối. Nếu ăn với mắm tôm pha
chanh, ớt thì ăn kèm rau ghém, chuối xanh, khế thái mỏng.
Xem thêm các bài viết
No comments:
Post a Comment