Người châu á có thói quen ăn cơm. Cơm được tạo thành từ
việc nấu chín gạo với nước sôi. Người ta cũng hay dùng gạo đun với nhiều nước
để tạo thành cháo. Tập quán họ ăn như thế chắc cũng đã vài nghìn năm nay. Nhưng
có một cách giúp gia tăng mùi vị và giá trị dinh dưỡng rất hay cho món cháo mà
họ biết nhưng không dùng. Đó chính là món cháo gạo rang.
Món ăn này rất đơn giản. Ăn lại thơm và bổ.
Nó là một món ăn trong giới quý tộc thời xưa. Nguyên liệu rất đơn giản, chỉ cần
gạo tẻ thơm, gạo nếp rang vàng cho đến khi có màu vàng sậm là được. Sau đó
chúng ta có thể đun 15 phút chúng với nước và lạc rang vàng xay nhuyễn, đường.
Thế là chúng ta đã có một món cháo gạo rang thơm ngon, ngọt béo rất tuyệt vời
rồi. Bạn cũng có thể thay lạc và đường bằng thịt, cá, trứng … ăn càng tuyệt vời
hơn. Việc ăn món cháo như thế này thường xuyên sẽ làm cho da bạn trắng
hồng hào. Sức khỏe tốt.
Ngoài ra, khi nồi cháo sôi đã kỹ, bạn có thể lấy bớt ra một bát nước gạo rang
nhỏ. Để đến khi nguội, bạn hãy dùng bông gòn thấm lên mặt, không cần rửa lại
bằng nước. Làm như vậy có tác dụng làm trẻ hóa làn da, làm sạch mụn cám. Nếu
dùng nước gạo rang để uống thì có tác dụng phòng trị bệnh táo bón. Trị bệnh nóng
trong người và làm mát gan.
Thế đấy, cùng là hạt gạo, nhưng với cách chế biến khác nhau. Sẽ tạo ra mùi vị
và công dụng khác nhau. Tại sao chúng ta không dùng gạo rang để nấu ăn
hàng ngày? Hạt cơm sẽ đậm đà, thơm ngon hơn. Hàm lượng chất dinh dưỡng lại tốt
hơn. Việc làm này lại còn rất tốt cho làn da và hệ tiêu hóa. Nhất là đối với
người già và trẻ nhỏ. Hãy dùng gạo rang để chế biến thành món ăn, nước uống vì
sức khỏe và vẻ đẹp của gia đình bạn.
Tác giả: Phạm Thị Hợi
Đọc thêm các bài viết
No comments:
Post a Comment