2, Cá chép: Đây là loại cá khúc to,
thịt rắn chắc nên có nhiều cách ăn như nướng, dầm đường, rán khúc nấu canh
chua, kho khô.
3, Lươn: ( trường ngưu): Vì trong
lươn có hàm lượng ammoniac nên khi lươn chết, chất ammoniac thường xuyên chuyển
háo thành độc tố. Vì vậy khi làm thịt, chế biến thức ăn không nên dùng lươn đã
chết. Có nhiều cách chế biến lươn như lươn xào, rán, áp chảo, rang cháy cạnh.
4, Ba ba: Thịt mịn và mềm, có hương
vị thơm đợm, hàm lượng dinh dưỡng cao, có tác dụng bổ huyết. Cách chế biến chủ
yếu là, hầm, nấu hay nướng. Nên ăn ba ba còn sống và tươi, không nên ăn ba ba
chết vì có nhiều độc tố.
Xem thêm các bài viết
No comments:
Post a Comment