2014-04-01

Cách ăn cá nước ngọt như thế nào?


1, Cá vũ xương ( cá viền): Hầm hoặc nướng đỏ, rán hay áp chảo, đây là loại cá giầu chất đạm.
2, Cá chép: Đây là loại cá khúc to, thịt rắn chắc nên có nhiều cách ăn như nướng, dầm đường, rán khúc nấu canh chua, kho khô.
3, Lươn: ( trường ngưu): Vì trong lươn có hàm lượng ammoniac nên khi lươn chết, chất ammoniac thường xuyên chuyển háo thành độc tố. Vì vậy khi làm thịt, chế biến thức ăn không nên dùng lươn đã chết. Có nhiều cách chế biến lươn như lươn xào, rán, áp chảo, rang cháy cạnh.
4, Ba ba: Thịt mịn và mềm, có hương vị thơm đợm, hàm lượng dinh dưỡng cao, có tác dụng bổ huyết. Cách chế biến chủ yếu là, hầm, nấu hay nướng. Nên ăn ba ba còn sống và tươi, không nên ăn ba ba chết vì có nhiều độc tố.
Xem thêm các bài viết

Thịt bò bị bơm nước tăng trọng


No comments:

Post a Comment