Nguyên liệu
Su hào non: 1,000 kg
Mỡ nước 0,010 kg Cà chua 0,300 kg
Hành hoa, nước mắm, muối, mì chính.
-
Su
hào gọt vỏ, rửa sạch, cắt đôi, bỏ hạt, thái miếng.
-
Hành
hoa cắt bỏ rễ, rửa sạch, củ thái lát mỏng, dọc cắt khúc chừng 3cm để riêng.
-
Cho
mỡ vào xoong đun nóng già, phi thơm hành củ, cho cà chua vào đảo đều: đổ thêm
khoảng 1,5 lít nước đun sôi lên, cho su hào vào, nêm vừa mắm muối, đun tiếp,
khi su hào chín là được. Bắc ra cho dọc hành, mì chính. Múc ra bát ăn nóng.
Yêu cầu thành phẩm:
Su hào chín mềm, nước trong vị ngọt
mát.
No comments:
Post a Comment