2014-04-01

Canh cà chua, sư hào


Nguyên liệu
Su hào non: 1,000 kg
Mỡ nước 0,010 kg                      Cà chua 0,300 kg
Hành hoa, nước mắm, muối, mì chính.
Cách làm:
-         Su hào gọt vỏ, rửa sạch, cắt đôi, bỏ hạt, thái miếng.
-         Hành hoa cắt bỏ rễ, rửa sạch, củ thái lát mỏng, dọc cắt khúc chừng 3cm để riêng.
-         Cho mỡ vào xoong đun nóng già, phi thơm hành củ, cho cà chua vào đảo đều: đổ thêm khoảng 1,5 lít nước đun sôi lên, cho su hào vào, nêm vừa mắm muối, đun tiếp, khi su hào chín là được. Bắc ra cho dọc hành, mì chính. Múc ra bát ăn nóng.
Yêu cầu thành phẩm:
Su hào chín mềm, nước trong vị ngọt mát.
 Xem thêm các bài viết

Cách Chọn Và Chế Biến Bào Ngư


No comments:

Post a Comment