2014-04-01

Canh cá giấm


Nguyên liệu:
Cá quả 0,500 kg               Cà chua 0,100 kg
Rau thìa là 0.025 kg         Mỡ nước 0.050 kg
Mẻ chua 0,050 kg            Mì chính 0,003 kg
Quả dọc 1 quả                 Hành củ tươi 0,050 kg
Nước mắm, muối, rau ghém, ớt tươi.
Cách làm:
-         Cá quả đánh vẩy, chặt bỏ vây, mang, rửa sạch, cắt khúc, móc bỏ ruột, ướp ít muối.
-         Mẻ nghiền nát, lọc lấy nước; quả dọc nướng chín bóc bỏ vỏ.
-         Hành , thìa là nhặt, rửa sạch, thìa là và dọc hành thái khúc, củ hành thái mỏng.
-         Ít thái khoanh: Rau ghém nhặt rửa sạch, vẩy ráo nước.
-         Đun mỡ nóng già, cho cá vào rán qua, gắp ra đĩa, cho tiếp cà chua vào đảo đều. Đổ khoảng 1,5 lít nước vào soong đun sôi, cho quả dọc, nước mẻ, thả cá vào, đậy vung, đun nhỏ lửa. Khi cá chín mềm, nêm mắm, muối vừa ăn, cho tiếp hành, thìa là, bắc ran gay, cho mì chính vào . Múc ra bát to, ăn nóng với rau ghém, ớt.
Yêu cầu thành phẩm:
Cá không nát, canh ngọt có vị chua dịu, thơm dậy mùi hành, thìa là.
Lưu ý:
Nếu không có cá quả, có thể thay bằng loại cá khác.
Xem thêm các bài viết

Bí Quyết Luộc Ốc Ngon


No comments:

Post a Comment