Nguyên liệu:
Cá rô 0,300 kg
Gừng tươi 0,015 kg
Rau cải xanh 0,500 kg
Nước mắm, muối, mì chính.
-
Rau
cải cắt bỏ rễ, lá già úa, rửa sạch, cắt khúc chừng 3 cm.
-
Cá
rô đánh vẩy, chặt vây, móc bỏ mang, mổ bở ruột rửa sạch, ướp ít muối.
-
Đun
sôi 1,5 lít nước, cho cá vào luộc chín. Vớt cá gỡ lấy thịt, ướp nước mắm. Xương
cá giã kỹ, dùng nước luộc cá lọc bỏ xương rồi đun sôi lên, nêm vừa mắm muối cho
tiếp rau cải vào đun gần chín trút cá vào. Rau chín tới bắc ra cho gừng, mì
chính. Múc ra bát to, ăn nóng.
-
Yêu cầu thành phẩm:
-
Rau
xanh, chín mềm; cá chín nhừ không nát; nước ngọt dịu, thơm mùi gừng.
Lưu ý: Không có cá rô thì thay thế
bằng cá quả hoặc cá rô phi.
Xem thêm các bài viết
No comments:
Post a Comment