2014-04-01

Canh dưa nấu cá trê


Nguyên liệu:
Dưa muối chua 1kg
Cá trê 0,500 kg                    Mỡ nước 0,030 kg
Hành củ tươi 0,030 kg         Cà chua 0,200 kg
Nước mắm, muối, mì chính.
Cách làm:
Cá trê làm sạch nhớt, mổ bỏ ruột, hoa khế cục máu hôi ở dưới ngạnh, rửa sạch; con nhỏ để cả con, con to cắt đôi, cắt ba, đem ướp ít muối.
-         Dưa rửa qua cho bớt chua, vắt bỏ bớt nước; nếu dưa muối nén cả cây thì cắt khúc chừng 3 cm.
-         Cà chua rửa sạch, dọc cắt khúc, hành củ thái mỏng để riêng.
-         Phi thơm hành mỡ, bỏ cà chua và dưa vào đảo đều, cho thêm chừng 2 lít nước lạnh, đun sôi, rồi cho cá trê vào, đun nhỏ lửa. Khi cá chín nhừ, nêm mắm muối vừa ăn, bắc ra, cho dọc hành, mì chính. Múc ra bát to, ăn nóng.
Yêu cầu thành phẩm:
Dưa chín nhừ, cá chín mềm vị hơi chua và ngon ngọt đậm.
Lưu ý:
Nếu không có cá trê, có thể thay bằng các lại cá khác cũng được.
Xem thêm các bài viết

Những Lưu Ý Khi Chế Biến Thực Phẩm

No comments:

Post a Comment