2014-04-01

Canh dưa cải nấu lạc.


Nguyên liệu:
Dưa cải muối chua 1,000 kg
Hành hoa 0,050 kg                        Lac nhân 200kg
Nước mắm, muối, mì chính.
Cách làm:
-         Dưa cải rửa cho bớt chua, để ráo nước, nếu là dưa muối nén cả cây thì cắt khúc dài 3cm.
-         Lạc nhân giã giập, hành hoa nhặt rửa sạch thái nhỏ.
-         Cho dưa, nước mắm, muối vào nồi đun lên, đảo đều cho ngấm mắm muối. Cho lạc và khoảng 3 lít nước vào dưa, đậy vung, đun nhỏ lửa để sôi âm ỉ cho dưa chín mềm, nêm lại mắm muối vưa ăn. Bắc ra cho hành hoa, mì chính.
-         Yêu cầu thành phẩm:
Dưa chín mềm, nước trắng đục màu lạc giã,  vị hơi chua ngọt, bùi béo, đậm đà, vừa ăn.
Xem thêm các bài viết

Bí Quyết Thông Minh Cho Các Bà Nội Trợ


No comments:

Post a Comment