Nguyên liệu:
Dưa cải muối chua 1,000 kg
Hành hoa 0,050 kg Lac nhân 200kg
Nước mắm, muối, mì chính.
-
Dưa
cải rửa cho bớt chua, để ráo nước, nếu là dưa muối nén cả cây thì cắt khúc dài
3cm.
-
Lạc
nhân giã giập, hành hoa nhặt rửa sạch thái nhỏ.
-
Cho
dưa, nước mắm, muối vào nồi đun lên, đảo đều cho ngấm mắm muối. Cho lạc và
khoảng 3 lít nước vào dưa, đậy vung, đun nhỏ lửa để sôi âm ỉ cho dưa chín mềm,
nêm lại mắm muối vưa ăn. Bắc ra cho hành hoa, mì chính.
-
Yêu cầu thành phẩm:
Dưa chín mềm, nước trắng đục màu lạc
giã, vị hơi chua ngọt, bùi béo, đậm đà,
vừa ăn.
Xem thêm các bài viết
No comments:
Post a Comment