Canh cua đồng 0,500 kg Rau rút 0.300 kg
Khoai sọ 0,500 kg
Nước mắm, muối, mì chính,
-
Khoai
sọ rửa sạch, luộc chín, bóc bỏ vỏ, cắt miếng vừa ăn.
-
Rau
rút bỏ bấc, ngắt từng đốt, bỏ mấu, rửa sạch để ráo.
-
Cua
rửa sạch, bóc bỏ msi yếm, miệng, để ráo nước, khêu gạch. Cho cua vào cối giã
với ít muối, thúc kỹ, đổ nước lạnh vào bóp, lọc lấy 1,5 lít nước rồi cho gạch
cua vào khuấy đều.
-
Đun
sôi nước cua, khi cái cua nổi, đông chắc vớt ra bát, bỏ khoai sọ vào, nêm muối
mắm vừa ăn, đun đến khi khoai bở cho cái cua, rau rút vào. Canh sôi lại, cho mì
chính vào, bắt ra. Múc bào bát to, bên trên bát canh bày ít rau rút, gạch cua
cho hấp dẫn. Ăn nóng.
Yêu cầu thành phẩm: Cái cua đông
chắc, khoai sọ chín bở, rau rút chín giòn; nước canh có váng vàng, vị ngon ngọt
đậm đà.
Lưu ý:
-
Có
thể thêm ít rau muống vào nấu.
-
Khi
đun nước cua cho sôi một góc, nếu sôi mạnh sẽ bị bùng trào ra ngoài hoặc nát
cái.
-
Khoai
sọ để nấu canh nên chọn củ nhỏ ăn ngon hơn.
Xem thêm các bài viết
No comments:
Post a Comment