2014-04-01

Canh cua, khoai sọ, rau rút


Canh cua đồng 0,500 kg          Rau rút 0.300 kg
Khoai sọ 0,500 kg
Nước mắm, muối, mì chính,
Cách làm:
-         Khoai sọ rửa sạch, luộc chín, bóc bỏ vỏ, cắt miếng vừa ăn.
-         Rau rút bỏ bấc, ngắt từng đốt, bỏ mấu, rửa sạch để ráo.
-         Cua rửa sạch, bóc bỏ msi yếm, miệng, để ráo nước, khêu gạch. Cho cua vào cối giã với ít muối, thúc kỹ, đổ nước lạnh vào bóp, lọc lấy 1,5 lít nước rồi cho gạch cua vào khuấy đều.
-         Đun sôi nước cua, khi cái cua nổi, đông chắc vớt ra bát, bỏ khoai sọ vào, nêm muối mắm vừa ăn, đun đến khi khoai bở cho cái cua, rau rút vào. Canh sôi lại, cho mì chính vào, bắt ra. Múc bào bát to, bên trên bát canh bày ít rau rút, gạch cua cho hấp dẫn. Ăn nóng.
Yêu cầu thành phẩm: Cái cua đông chắc, khoai sọ chín bở, rau rút chín giòn; nước canh có váng vàng, vị ngon ngọt đậm đà.
Lưu ý:
-         Có thể thêm ít rau muống vào nấu.
-         Khi đun nước cua cho sôi một góc, nếu sôi mạnh sẽ bị bùng trào ra ngoài hoặc nát cái.
-         Khoai sọ để nấu canh nên chọn củ nhỏ ăn ngon hơn.
Xem thêm các bài viết

Cách Luộc Rau Ngon


No comments:

Post a Comment