2014-04-01

Làm ốc.


Ngâm ốc vào nước gạo một đêm cho ốc nhả hết bẩn đất. Vớt ốc ra ( ốc nhồi, ốc bươu) lấy dao cậy bỏ miệng ốc, dùng ngón tay ấn mạnh cho thịt ốc tụt xuống. Đập thủng trộn
ốc và đem ngâm vào nước sôi khoảng 20 -30 phút, vớt ra rổ. Bê rổ ốc xóc mạnh 4 – 5 lần. Sau đó nhặt từng con ốc vẩy mạnh thì thịt ốc dễ dàng tuột ra nguyên cả con. Cắt bỏ cục hoi ở miệng ốc, lấy que tăm nhọn khêu bỏ đường phân trên mình ốc, bóp qua muối, rửa sạch để ráo nước.
Xem thêm các bài viết

Nghệ thuật nấu ăn


No comments:

Post a Comment