Ngâm ốc vào nước gạo một đêm cho ốc
nhả hết bẩn đất. Vớt ốc ra ( ốc nhồi, ốc bươu) lấy dao cậy bỏ miệng ốc, dùng
ngón tay ấn mạnh cho thịt ốc tụt xuống. Đập thủng trộn
ốc và đem ngâm vào nước sôi khoảng 20 -30 phút, vớt ra rổ. Bê rổ ốc xóc mạnh 4 – 5 lần. Sau đó nhặt từng con ốc vẩy mạnh thì thịt ốc dễ dàng tuột ra nguyên cả con. Cắt bỏ cục hoi ở miệng ốc, lấy que tăm nhọn khêu bỏ đường phân trên mình ốc, bóp qua muối, rửa sạch để ráo nước.
ốc và đem ngâm vào nước sôi khoảng 20 -30 phút, vớt ra rổ. Bê rổ ốc xóc mạnh 4 – 5 lần. Sau đó nhặt từng con ốc vẩy mạnh thì thịt ốc dễ dàng tuột ra nguyên cả con. Cắt bỏ cục hoi ở miệng ốc, lấy que tăm nhọn khêu bỏ đường phân trên mình ốc, bóp qua muối, rửa sạch để ráo nước.
Xem thêm các bài viết
No comments:
Post a Comment