Cách
loại rau ăn lá, ăn thân cần nhặt bỏ rễ, cuống quá già, chỗ xơ, chỗ úa vàng, sâu
rũ sạch rồi đem rửa kỹ, chỗ xơ, chỗ úa vàng, sâu rũ sạch rồi đem rửa kỹ. Chú ý
các kẽ cuống lá vì nó hay dính đọng phân đất. Không ngâm rau lẫn trong nước,
rửa rau xong mới thái( với loại rau cần thái để giữ vitamin và khoáng).
Rau
ăn củ, quả chỉ gọt vỏ ( hoặc tước xơ) vừa hết chỗ xơ cứng ( không gọt quá dày
lãng phí), khoét bỏ chỗ sâu, thối, tùy loại quả mà lấy cả ruột hay bỏ ruột, rửa
sạch mới pha, thái. Loại rau chất chát như chuối xanh, hoa chuối thì pha miếng
hay thái mỏng, đem ngâm nước sẽ thôi ra chất chát, không bị đen.
Xem thêm các bài viết
No comments:
Post a Comment