2014-04-02

Sườn bung


Nguyên liệu:
Sườn lợn 0,200 kg           Mẻ 0,030 kg
Dọc mùng 0,300 kg         Cà chua 0,200 kg
Chuối xanh 0,1500 kg      Nghệ 0,150 kg
Đu đủ xanh 0,100 kg        Quả dọc 1 quả
Mỡ nước 0,030 kg            Hành hoa 0,050 kg
Nước mắm, muối, mì chính
Cách làm:
-         Sườn rửa sạch, dọc 2 dẻ một , chặt miếng dài 3 – 4cm.
-         Quả dọc nướng, bóc bỏ vỏ.
-         Ngệ rửa sạch, giã nhỏ, trộn với mẻ, nghiền kỹ, lọc lấy nước.
-         Đu đủ, chuối xanh gọt vỏ và tước vỏ, thái miếng con chì, ngâm vào nước cho chút mẻ cho khỏi thâm.
-         Cà chua rửa sạch, cắt đôi, bỏ hạt, thái miếng.
-         Dọc mùng tước xơ, thái vát, bóp muối, rửa sạch, vắt ráo nước.
-         Hành nhặt rửa sạch, dọc thái nhỏ, củ thái mỏng để riêng.
-          Phi thơm hành mỡ bỏ chuối xanh vào xào, nêm vừa mắm muối, xúc ra bát để riêng. Thêm ít mỡ, cho tiếp cà chua vào xào qua, xúc ra bát để riêng.
-         Cho sườn vào khoảng 1,5 lít nước lạnh, đun sôi hớt bỏ bọt rồi cho tiếp đu đủ, nước nghệ, mẻ, quả dọc. Đun nhỏ lửa, sôi lăn tăn cho đến khi sườn chín ( thịt róc xương), trút chuối xanh, cà chua đã xào vào. Cho tiếp dọc mùng, nêm vừa mắm muối, đun sôi lại. Bắc ra cho dọc hành, mì chính, múc ra bát to, ăn nóng.
Yêu cầu thành phẩm:
Sườn chín mềm róc xương chuối không đen, không nát; dọc mùng chín tới; nước hơi chua, có vị ngọt đậm đà, thơm ngon.
Xem thêm các bài viết

Nguồn Gốc Và Cách Làm Món Thịt Kho Tàu


No comments:

Post a Comment