2014-04-01

Làm cá như thế nào?


     Đánh vẩy: Nếu cá to thì dùng sống dao đập mạnh vào đầu hoặc dùng đuôi của nó ( đuôi không nhúng nước sôi) cứ thế xát mạnh vào da, lớp nháp sẽ bong hết. Với các loại cá da trơn, nhớt như cá trê, ngạnh, nheo… có thể dùng tro bếp xát hết nhớ sau đó rửa sạch bằng nước muối.
     Mổ cá: Rạch dao ở sát bụng, mổ bỏ ruột gan, mật, bong bong ra ngoài. Với cá quả, trê thì cắt khúc ngang, móc bỏ ruột.
     Những loại cá có màu đen trong bụng ( trôi) một mặt phải cạo sạch cho khỏi tanh. Cá trê thì bỏ cục máu hôi ở dưới ngạnh. Nếu có giấm hoặc nước gừng thì nên ướp sơ qua để tẩy tanh.
     Tùy theo món chế biến mà để nguyên hay cắt khúc hoặc chỉ lọc lấy phần thịt cho thích hợp.
Xem thêm các bài viết

Cách phân biệt rượu ngon và dở.


No comments:

Post a Comment