Gần
đây trên thị trường Việt Nam
bày bán rất nhiều quả kiwi. Đây là loại trái cây nhập khẩu có giá thành khá cao.
Người tiêu dùng Việt Nam ban đầu tỏ ra khá e ngại về
loại quả có thịt quả màu xanh này. Nhưng rồi quả kiwi nhanh chóng chiếm lĩnh
thị trường và trở thành loại quả sang chảnh được nhiều người yêu thích bằng giá
trị dinh dưỡng và hương vị thơm ngon của nó. Quả kiwi được ví như là vua của
các loại trái cây. Bởi vì những thành phần dinh dưỡng mà nó có thì không một
loại quả nào sánh được. Hiện nay nhiều người nông dân đã trở lên giàu có nhờ
trồng quả kiwi. Đây là một loại cây trồng thuộc vùng ôn đới nhưng có thể sống
khá tốt trong điều kiện khí hậu ở nước ta.
Cây kiwi là loại cây thân leo và có thời
gian sinh trưởng khá ngắn. Vì thế bạn sẽ nhanh chóng được thưởng thức hương vị
thơm ngon của quả kiwi do chính bạn tạo ra. Cách trồng cây kiwi cũng rất đơn
giản. Đầu tiên bạn lựa một quả kiwi đã chín, bổ đôi rồi lọc lấy hạt đen trong
thịt quả. Sau đó đem ngâm hạt kiwi dưới nước khoảng một tuần để ở nơi có ánh
sang. Bạn nhớ thay nước hàng ngày nhé. Sau đó khi thấy hạt kiwi có dấu hiệu nảy
mầm. Bạn dùng dấy ăn thấm hết nước của những hạt kiwi, rồi úp một chiếc cốc
nhựa trong lên nó. Nhớ đục vài lỗ hỏ trên cốc nhựa đó để thoáng khí. Sau khoảng
4 ngày, hạt kiwi sẽ ảy mầm. Lúc này bạn có thể đem gieo hạt kiwi xuống đất có
chứa nhiều mùn và chất dinh dưỡng và dễ thoát nước đã chuẩn bị sẵn. Vì hạt kiwi
rất nhỏ nên bạn bạn trồng từng hạt xuống đất ở độ sâu từ 0,7 đến 1cm. Nhớ trồng
cách xa nhau một chút. Trong thời gian đầu bạn có thể vẫn úp hộp nhựa lên khu
vực hạt mầm để giữ ẩm cho đất cho đến khi mầm cây nhú lên khỏi mặt đất. Sau
khoảng 3 tháng cây kiwi đã phát triển khỏe mạnh và chúng ta hãy làm giàn cho nó
leo lên. Quả kiwi đắt đỏ là như thế, nhưng cây của nó cho ra rất nhiều trái. Vì
thế chỉ cần có một cây kiwi trong vườn, bạn và gia đình bạn có thể thưởng thức
thoải mái chúng! Chúc bạn có một cây kiwi khỏe mạnh từ cách trồng này! Kiwi
đúng là một loại cây rất tuyệt vời!
Tác giả:
Phạm Thị Hợi
Đọc thêm các bài viết
<< Thời tiết
<< Cuộc đời
<< Nước mắm
No comments:
Post a Comment