Đang trong làm
việc. Tôi bỗng nghe tiếng chít chít nho nhỏ ở đâu đó trong phòng. Tôi đoán ngay
đó là một ổ chuột mới sinh ở tron phòng làm việc của
tôi. Tưởng tượng ra cảnh những giấy tờ quan trọng bị chuột cắn nhá để làm tổ. Tôi bực mình
tìm cho ra cái ổ chuột này.
Và trời ơi! Những con chuột hồng nhỏ xíu hình như mới vừa được
sinh. Trông chúng chỉ bé bằng hai đốt tay người lớn. Mắt chưa mở và chưa có
lông. Đếm tổng đàn chuột được 6 con. Cũng khá đây! Tôi hơi
đau đầu vì cách xử lý đàn chuột con này. Trông chúng thật đáng yêu
như những đứa bé khi còn ở trong bụng mẹ vây.
Đầu tôi chợt này ra suy nghĩ về chuột bao tử. Tôi đã đọc một vài
bài báo nói về món đặc sản quý, dùng trong những bữa tiệc cung đình sang
trọng ở Trung Quốc thời xưa. Và thời nay, món chuột bao tử vẫn là món ăn đặc sản của Trung Quốc.
Người Hàn Quốc thì thích dùng chuột bao tử ngâm rượu gạo hơn. Theo quan niệm của họ, chuột bao tử là một món ăn bổ thận, tráng dương và
tăng cường sinh lực rất tốt.
Một con chuột cái trung bình một tháng sẽ đẻ một lứa.
Mỗi lứa từ 6 đến 12 con. Nuôi khoảng 2 tháng thì chúng bắt đầu sinh sản. Nếu
tôi nuôi dưỡng một đàn chuột. Thì sẽ có rất nhiều
chuột bao tử để dùng. Lúc ấy tôi sẽ ngâm rượu chúng và xuất sang Hàn Quốc. Tôi
cũng có thể xuất khẩu chuột bao tử sang Trung Quốc để thu về nguồn lợi
nhuận cao.
Vì thức ăn của chuột rất dễ kiếm. Tôi có thể cho
chúng ăn ngũ cốc và cỏ. Chu ột
to không đẻ nữa tôi sẽ nuôi
vỗ béo chúng bằng cám tăng trọng. Rồi đem bán chúng ở các chợ. Xem ra ý tưởng này khá đơn giản, dễ làm và có vẻ sẽ
thành công cao. Chỉ có một khó khăn là: Làm sao tôi nuôi nổi đàn chuột sơ sinh này thành những con chuột trưởng thành!?
Tác giả: Phạm Thị Hợi
Đọc thêm các bài viết
No comments:
Post a Comment