2016-11-01

Cách làm đậu hũ tại nhà

   Đậu hũ là món ăn quen thuộc, dân dã và rất quen thuộc với người dân Việt Nam. Đặc biệt những nghiên cứu khoa học gần đây đã chỉ ra rằng, đậu hũ được xem là thần dược với chị em phụ nữ. Theo đó, các chế phẩm từ đậu lành như tinh chất mầm đậu lành, sữa đậu lành, đậu hũ, chao, váng đậu ... đều có tác dụng làm tăng hooc môn nữ. Vì thế nó giúp da và tóc phụ nữ đẹp hơn, phụ nữ trẻ hơn, khỏe mạnh hơn.

   Tuy vậy, không phải hôm nào các bà nội trợ cũng mua đậu để phục vụ bữa ăn trong gia đình. Cách tốt nhất để có thể thưởng thức đậu hũ tại nhà là chúng ta tự làm nó. Việc này vừa rất đơn giản, lại không lo trong đậu có chứa chất phụ gia như thạch cao, giấm công nghiệp ... Cách làm đậu hũ tại nhà đơn giản nhất là chúng ta hãy mua bột đậu lành chế biến sẵn để trong nhà. Khi muốn có đậu hũ chỉ cần cho bột đậu vào nước, hòa tan rồi đu sôi tạo thành sữa đậu lành. Sau đó cho nước chanh hoặc giấm vào để bột đậu kết tủa. Cho hỗn hợp vào khuân có lót vải để giữ bột đậu kết tủa lại. Đặt vật nặng lên để nước thoát hết ra ngoài rồi chúng ta đã có những miếng đậu phụ trắng tinh, béo ngậy để thỏa sức chế biến các món ăn chiên, xào của mình. Bạn cũng có thể chế biến đậu hũ từ hạt đậu tương. Đầu tiên bạn ngâm hạt đậu tương khoảng sáu đến tám tiếng. Sau đó đãi sạch vỏ đậu. Tiếp theo cho chúng vào máy say sinh tốt xay nhuyễn với nước. Cho vào nồi đun sôi tạo thành sữa đậu lành. Cho nước chua vào, bột đậu sẽ kết tủa. Đóng bánh chất kết tủa tạo thành đậu hũ. Tuy vậy, với cách làm này, nếu chúng ta cho quá nhiều chất chua. Đậu hũ sẽ có vị chua và làm mất vị béo ngậy của đậu. Chúng ta cũng có thể lên men đậu hũ để có sản phẩm có giá trị dinh dưỡng và mùi vị thú vị hơn. Các sản phẩm từ đậu lành đều rất tốt cho sức khỏe của con người, đặc biệt là với người phụ nữ. Vì thế bạn hãy yên tâm sử dụng chúng cho cả gia đình của bạn!

                                          Tác giả: Phạm Thị Hợi

Đọc thêm các bài viết  

 

No comments:

Post a Comment