Những
năm gần đây, nền kinh tế Việt Nam tăng
trưởng không ngừng. Đời sống của người dân ngày càng nâng cao. Nhu cầu ăn, chơi, mặc … của người dân vì
thế cũng tăng cao. Người dân giờ không còn thích ăn những thức ăn thông thường
được bày bán ở chợ. Họ thích săn lùng những thứ quý hiếm từ trên rừng, dưới
biển về ăn. Những món ăn độc lạ từ khắp nơi, dân tộc, vùng miền vì thế
được phổ biến rộng rãi. Nào thì lợn rừng, lợn mán, dê, dúi, chuột, … đến các
loài côn trùng như dế mèn, bọ xít, châu chấu, muôm muỗm … đều trở thành các món đặc sản trong các nhà hàng sang trọng.
Tuy vậy, nhiều nhà khoa học cảnh báo. Những loài vật vốn chưa được sử dụng phổ
biến trong cộng đồng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ có hại cao. Cơ địa của mỗi người
khác nhau. Có thể người này ăn không sao. Nhưng người khác ăn sẽ bị ngộ độc. Có khi còn
bị mất mạng ngay lập tức. Hơn nữa, các loài con trùng sống trong tự nhiên.
Chúng rất dễ bị nhiễm các loài nấm độc hay vi rút có hại trên cơ thể. Chúng không phải là
những loại thịt phổ biến như bò, lợn, gà, cá mà ta đã biết thịt chúng có bị
bệnh hay không? Vì thế chúng ta sẽ gặp nguy hiểm khi ăn
phải các loài côn trùng bị bệnh. Chất động của chúng có thể làm bạn mất mạng
ngay tức khắc. Hoặc có thể phá hủy gan của bạn. ….
Mạng người chỉ có một. Chớ lên mạo hiểm với những món ăn độc lạ làm gì!
Tác
giả: Phạm Thị Hợi
Đọc thêm các bài viết
No comments:
Post a Comment